An Giang CFL

Giới thiệu về AGI

Giới thiệu về AGI

Trung tâm Ngoại ngữ An Giang được thành lập theo Số 293/QD-UBND ngày 27/02/2012 của Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang 

   MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG CHUNG

 1. Tổ chức giảng dạy: Mở các lớp đào tạo và bồi dưỡng ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Hoa) cho học sinh, sinh viên, công chức Nhà nước và nhân dân được nhằm đáp ứng với các nhu cầu học tập ngày càng phong phú và đa dạng; mở rộng quan hệ với các tổ chức quốc tế tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy cho phong trào dạy và học ngoại ngữ ở địa phương, Trung tâm Ngoại ngữ An Giang thực hiện theo các chương trình đào tạo như sau:
  • Chương trình đào tạo tiếng Anh và tiếng Hoa theo tiêu chuẩn quốc gia 3 cấp độ A, B, C.
  • Chương trình đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc gia 6 cấp độ, căn cứ theo Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” của Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định số 1400/QĐ-TTg, ngày 30/9/2008.
  • Chương trình đào tạo tiếng Anh trẻ em theo tiêu chuẩn quốc tế: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE.
  • Chương trình đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn Quốc tế - Cục Trắc nghiệm Giáo dục (ETS) Hoa Kỳ :
  • TOEIC (Test of English for International Communication – Trắc nghiệm Tiếng Anh về Giao tiếp Quốc tế)
  • TOEFL (Test of English as Foreign Language – Trắc nghiệm tiếng Anh như một ngoại ngữ)
  • Chương trình đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế - Hội đồng Anh (British Council): IELTS (International English Language Testing System – Hệ thống Trắc nghiệm Ngôn ngữ Anh Quốc tế)
  • Chương trình đào tạo tiếng Hoa theo tiêu chuẩn quốc tế- Trung tâm Trắc nghiệm Trình độ tiếng Hán (HSK) thuộc Trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh, Trung Quốc (HSK Center – Beijing Language and Culture University)
  • Chương trình đào tạo kỹ năng giao tiếp chuyên biệt (Nghe/Nói, làm việc, văn phòng, du lịch)
 2. Tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia tiếng Anh và tiếng Hoa theo qui định của Bộ Giáo dục-Đào tạo (3 cấp độ A,B,C theo chuẩn quốc gia và 6 cấp độ tiếng Anh theo chuẩn Châu Âu).
 3. Liên kết tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề tập huấn phương pháp giảng dạy hiện đại cho giáo viên ngoại ngữ với các đơn vị tổ chức trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ ở nước ngoài.
 4. Là đơn vị “Đối tác chính thức IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam” (Official British Council IELTS partner in Vietnam), thực hiện các chức năng của đối tác như thay mặt cho Hội đồng Anh nhận đăng ký hoặc giới thiệu hướng dẫn đăng ký, tư vấn cho thí sinh về kỳ thi IELTS có hợp tác với Hội đồng Anh; được Hội đồng Anh hỗ trợ tài liệu luyện thi IELTS đang được sử dụng tại Hội đồng Anh (bộ đề thi mẫu cập nhật, phần mềm luyện thi IELTS trực tuyến ). Ngoài ra, được cử giáo viên IELTS tham gia các cuộc hội thảo thường kỳ về kỹ năng giảng dạy IELTS do Hội đồng Anh tổ chức v.v.
 5. Liên kết chương trình đào tạo của các đơn vị thuộc các nước chuyên ngữ như: University of Cambridge – ESOL Examinations (Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh cho Người Nói Ngôn ngữ Khác thuộc Trường Đại học Cambridge); English Testing Service (Cục Trắc nghiệm Tiếng Anh, Hoa Kỳ); HSK Center – Beijing Language and Culture University (Trung tâm Trắc nghiệm Trình độ tiếng Hán (HSK) thuộc Trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh, Trung Quốc).
 6. Thực hiện các công việc khác có liên quan đến ngoại ngữ như biên dịch, phiên dịch v.v.

   HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN

 1. Trung tâm Ngoại ngữ An Giang thường xuyên mở các khoá học tiếng Anh và tiếng Hoa Giao tiếp tổng quát để sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể thi cấp Chứng chỉ Ngoai ngữ Quốc gia trình độ A, B, C. Chương trình tổng quát này được chia thành các lớp từ thấp đến cao gồm: Vỡ lòng, Sơ cấp, trình độ A: lớp 1, 2, 3; trình độ B: lớp 4, 5, 6; trình độ C: lớp 7, 8, 9.
 2. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh / Hoa trong các lãnh vực chuyên môn khác nhau, Trung tâm có tổ chức các lớp học đặc biệt như tiếng Anh/Hoa: Văn phòng, Thương mại, Du lịch, Trẻ em, Ngữ Âm, Đàm thoại, Dịch thuật, Ngữ pháp từ trình độ sơ cấp đến nâng cao.
 3. Trung tâm Ngoại ngữ cũng thường xuyên mở các lớp luyện thi IELTS, TOEFL ITP và iBT dành cho học viên có nguyện vọng du học nước ngoài.
 4. Các lớp học sẽ được dạy vào các buổi sáng, chiều, và tối; học viên có thể chọn lựa buổi học thích hợp.

   TỔ CHỨC NHÂN SỰ

   Trung tâm Ngoại ngữ An Giang với đội ngũ gồm 18 nhân sự cơ hữu phụ trách quản lý, văn phòng, tư vấn, giáo vụ, đào tạo và giảng dạy. Ngoài số lựơng giảng viên cơ hữu, Trung tâm mời giảng viên tham gia giảng dạy từ các trường Trung học điểm trong thành phố Long Xuyên và giảng viên Khoa Sư phạm của các trường Đại học. 

   CƠ SỞ VẬT CHẤT

   Xuất phát từ phương châm hoạt động: chất lượng , hiệu quả và uy tín. Trung tâm Ngoại ngữ An Giang luôn cố gắng đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị cập nhật với phát triển công nghệ, để đáp ứng việc giảng dạy và nghiên cứu cho học viên và cán bộ. Trụ sở chính của Trung tâm đặt tại 54 đường Thoại Ngọc Hầu, Phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Google map direction

   Để phục vụ giảng dạy:

   Trung tâm hiện có 03 phòng làm việc và 10 phòng học, được bố trí ở 2 tòa nhà với sức chứa khoảng 25 học viên mỗi phòng. Các phòng này được trang bị máy tính kết nối trực tiếp với TV LCD Full HD có cổng  Kết nối HDMI, Component, Composite, USB. Tích hợp các chức năng thính thị và internet theo công nghệ mới cho việc giảng dạy ngoại ngữ bằng video và nghe nhìn. Toàn Trung tâm được thiết kế mạng cáp quang (Optical Cable Fiber), hữu tuyến đến tận các phòng học và phòng làm việc, wifi toàn Trung tâm tiện lợi cho việc truy cập internet của học viên và nhân viên khi sử dụng máy tính xách tay hay thiết bị điện thoại thông minh (smart phone), iphone, ipad v.v. 

HỌC VIÊN - BẢNG TUYÊN DƯƠNG